วันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

ระหว่างตั้งทอ้งมีเซ็กได้ไหม

ระหว่างตั้งทอ้งมีเซ็กได้ไหมสำหรับคำถามที่ว่า "ระหว่างตั้งท้องมีเซ็กซ์ได้หรือไหม" เรื่องมีนี้มีคำแนะนำจาก สูติ-นรีแพทย์ เวชศาสตร์การเจริญพันธุ์และการผ่าตัดผ่านกล้อง โรงพยาบาลเวชธานี กล่าวว่า ประเด็นดังกล่าวคงจะมีคู่สามีภรรยาจำนวนไม่น้อยที่ยังมีคำถามในใจ และสงสัยเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ระหว่างที่ภรรยากำลังตั้งท้องว่าจะปลอดภัยหรือไม่ โดยสิ่งที่กังวลกันมากที่สุดคือลูกในท้องมีอันตรายหรือจะแท้งได้หรือไม่


ซึ่งประเด็นนี้หมอ สูติ-นรีแพทย์  ยืนยันเลยว่าหากการตั้งครรภ์ไม่มีภาวะผิดปกติ มารดาไม่มีโรคประจำตัว  การมีเซ็กส์ระหว่างการตั้งท้องสามารถทำได้โดยไม่เป็นอันตรายใด ๆ ต่อลูกในท้อง และไม่ทำให้แท้ง ไม่ทำให้ช่องคลอดติดเชื้อ และไม่ทำให้คลอดก่อนกำหนด เพราะถุงน้ำคร่ำและน้ำคร่ำที่อยู่ล้อมรอบตัวทารก ตลอดจนกล้ามเนื้อของมดลูกที่แข็งแรงนั้น จะช่วยป้องกันแรงกระแทกและลดโอกาสที่ทารกจะได้รับความกระทบกระเทือนระหว่างการมีเซ็กส์

อย่างไรก็ตาม หากการตั้งครรภ์นั้นเป็นการตั้งครรภ์ที่มีภาวะผิดปกติ เช่น มีประวัติคลอดก่อนกำหนด หรือเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนด การตั้งครรภ์แฝด มีภาวะรกเกาะต่ำ มีประวัติหรือกำลังมีอาการเลือดออกทางช่องคลอด มีน้ำเดินจากภาวะถุงน้ำคร่ำรั่วหรือแตก ปากมดลูกสั้นหรือไม่แข็งแรง หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งกำลังเป็นโรคเริมที่อวัยวะเพศ หากมีอาการดังที่กล่าวมานั้นหมอแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงการมีเซ็กส์ เพื่อความปลอดภัยของทั้งมารดาและทารกในครรภ์ แต่อาจใช้วิธีออรัลเซ็กส์แทนได้ ซึ่งมีข้อควรระวังคือ คุณผู้ชายไม่ควรเป่าลมเข้าไปในช่องคลอด เพราะอาจทำให้เกิดภาวะฟองอากาศแทรกซึมเข้าสู่กระแสเลือดไปอุดตันที่ปอดของมารดา ส่งผลให้เกิดอันตรายต่อแม่และลูกในท้อง

ตั้งท้องกี่เดือนมีเซ็กซ์ได้อย่างปลอดภัย
สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมีเซ็กส์สำหรับหญิงตั้งท้องนั้น สูติ-นรีแพทย์ แนะนำว่า ช่วงเวลาที่ปลอดภัย มากที่สุดคือ การตั้งครรภ์ช่วงไตรมาส 2 ช่วงท้องอ่อน ๆ หลัง 4 เดือนขึ้นไป หรืออายุครรภ์ประมาณ 14-32 สัปดาห์ เพราะระยะดังกล่าวโอกาสแท้งเกิดขึ้นได้น้อยกว่าช่วง 3 เดือนแรก ประกอบกับช่วงดังกล่าวเป็นช่วงที่อาการแพ้ท้องของแม่จะดีขึ้นมาก และมดลูกจะมีขนาดใหญ่กำลังดี  เหมาะต่อการมีเซ็กส์ อีกทั้งฝ่ายหญิงจะมีความพึงพอใจในการมีเพศสัมพันธ์มากกว่าช่วงอื่นๆ  อีกด้วย เพราะน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดจะเยอะขึ้น อวัยวะเพศขยายตัวเพราะมีเลือดไปเลี้ยงมากขึ้นทำให้คุณผู้หญิงมีความสุข สามารถถึงจุดสุดยอดได้ง่ายและบ่อยขึ้น แบบว่า เสียวแล้วเสียวอีก สามารถมีเซ็กซ์ได้ทุกวันจนถึง ช่วง 3 เดือนก่อนครบกำหนดคลอด ให้หยุดการมีเซ็กส์ เพราะอาจจะกระตุ้นให้เกิดอาการปวดหน่วงท้องหรือเจ็บครรภ์คลอดขึ้นมาได้

ต้องท้องต้องมีท่าที่เหมาะสม
ส่วนท่าของการมีเซ็กส์นั้น นพ.ปัญญา แนะนำว่า ควรเป็นท่าที่ฝ่ายหญิงสามารถควบคุมความลึกของการสอดใส่ได้ เพื่อป้องกันอาการปวดหน่วงท้องหรือกระตุ้นให้เกิดอาการเจ็บครรภ์คลอดจากการมีเซ็กส์ และท่าที่ไม่มีการทิ้งน้ำหนักโดยตรงไปที่มดลูกถ้าสามารถป๊าป ๆ ด้วย 4 เท่านี้เซ็กส์ระหว่างตั้งท้อง ก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไป หากเราเข้าใจถึงสรีระและข้อควรระวังต่างๆ ถึงแม้ว่าคุณผู้หญิงจะตั้งท้องอยู่ แต่ทั้งคู่ก็ยังสามารถมีความสุขทางเพศได้อย่างปลอดภัย อย่าให้ความไม่เข้าใจทำให้เราเสียโอกาสที่จะแสดงความรักต่อกันเลยนะครับ

ประเด็นสำหรับคัญ สามีอย่า หลั่งเร็ว แตกเร็ว เพราะ สามีหลั่งเร็ว   หลั่งไวเป็นอาการที่ทำให้ฝ่ายหญิงไม่ถึงจุดสุดยอดทางเพศ และเกิดอารมณ์ทางเพศค้าง ทำให้หงุดหงิดและก่อให้เกิดปัญหาด้านความสัมพันธ์ตามมา ส่วนฝ่ายชายก็จะหมดความมั่นใจในความเป็นชายชาตรีลงไป สามีหลั่งเร็ว อาการหลั่งไวมักเกิดได้บ่อยในทุกช่วงอายุของผู้ชาย   รวมทั้งในชายที่ขาดประสบการณ์ทางเพศที่ดีพอ การแก้ไขอาการหลั่งไวนั้นจะต้องอาศัยการควบคุม การหลั่งเร็ว ที่จะต้องได้รับการฝึกฝนด้วยการฝึกบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน หรือที่เรียกว่า ขมิบก้น ซึ่งการฝึกแบบนี้เป็นการปฏิบัติที่ทำได้ไม่ยาก ปัจจุบันมีวิธีการรักษาอาการหลั่งไว หลั่งเร็ว ด้วยการใช้ยาสมุนไพร โด่ไม่รู้ล้ม กินก่อนมีกิจกรรม 1 ชม ช่วยให้การแข็งตัวดี และไม่หลั่วเร็ว อีกทั้งจะช่วยเพิ่มสารเคมีในระบบประสาท ช่วยให้สามารถควบคุมการหลั่งได้ดี สมุนไพร โด่ไม่รู้ล้ม ผลิตจากธรรมชาติ ปลอดภัยไม่ผลข้างเคียง ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล ก่อนมีกิจกรรม 1 ชม หรือ บำรุงได้ทุกวันตามต้องการ

หลั่งเร็ว แข็งตัวไม่เต็มที่ และอ่อนตัวเร็ว  เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ฝ่ายหญิงไม่ถึงจุดสุดยอดในกิจกรรมรักแต่ละครั้ง ดังนั้น ผู้ชายที่มีอาการ หลั่งเร็ว แข็งตัวไม่เต็มที่และอ่อนตัวเร็ว ต้องยอมรับความจริงอย่าคอยแต่มองว่าฝ่ายหญิงบกพร่องฝ่ายเดียว เพราะสาเหตุส่วนมากที่ฝ่ายหญิงไม่ถึงจุดสุดยอด ทำให้อารมณ์ค้าง มักจะมาจากฝ่ายชายมากกว่า ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาคือ หลั่งเร็ว แข็งตัวไม่เต็มที่ และอ่อนตัวเร็ว ดังนั้นผู้ชายที่มีอาการ ควรพิจารณาหาสาเหตุว่าเป็น อาการ หลั่งเร็ว แข็งตัวไม่เต็มที่ และอ่อนตัวเร็ว เกิดจากอะไรและพยายามพูดคุยปรึกษากับแฟนให้เข้าใจกันร่วมมือแก้ไข ลองหาเทคนิคต่างๆ มาใช้ เพื่อให้ฝ่ายหญิงให้ถึงจุดสุดยอด จุดเสียว  หรือถ้าเกิดจากปัญหาของ การหลั่งเร็ว ของฝ่ายชายจ ก็ควรแก้ไขปัญหานี้ด้วยการใช้ สมุนไพรโด่ไม่รู้ล้ พร้อมกับการฝึกกลั้นการหลั่งอย่างสม่ำเสมอ ก็จะให้ผลรับที่พอใจทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน
0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น